Theo bạn lò vi sóng có hại cho sức khỏe không ??

Chào các bạn hiện tại chúng ta đang đi vào thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa: thế còn người cùng cần phải hiểu rõ những vấn đề liên quan quan xuanh chung ta sống để chăn chút cho gia đình và bản thân của mình, thế nên Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại hà nội chúng tôi xin trả lời câu hỏi là nếu gia đình bạn dùng lò vi sóng thì có hại cho sức khỏe hay là không nhé ???.


Theo bạn lò vi sóng có hại cho sức khỏe không


Theo nghiên cứu, các thiết bị điện như lò vi sóng, ti vi, máy tính, tủ lạnh… đều phát một lượng nhỏ bức xạ. Tuy nhiên, mật độ bức xạ cũng như nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người đã được kết luận là rất thấp và trong phạm vi an toàn đối với người sử dụng. Bức xạ cao nhất của lò vi sóng khi sử dụng chỉ khoảng 2,4 GHz. Các cấu trúc của lò vi sóng được thiết kế nhằm giảm tối đa khả năng bức xạ ra bên ngoài, vật liệu bọc phủ lò cũng có chất chống tia xạ.

Tuy nhiên, sóng điện từ của lò vi sóng có thể tỏa rộng tới 12cm, vì thế, phụ nữ mang thai, trẻ em và ngay cả một người khỏe mạnh bình thường cũng không nên đứng gần khi lò vi sóng đang hoạt động, nhất là những lò đã cũ, hỏng. Nên giữ khoảng cách an toàn khoảng 20cm và phải đảm bảo cửa lò luôn đóng kín khi hoạt động.

Việc lò vi sóng có phát ra bức xạ là đúng. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều loại bức xạ khác nhau và các tia bức xạ của lò vi sóng có cường độ yếu hơn cả tia gamma. Do đó đừng lo lắng về việc bức xạ của lò vi sóng gây đột biến. Lò vi sóng không gây hại nếu cửa lò đã đóng trong quá trình đun nấu. Hiện nay không có loại lò vi sóng nào cho phép nấu nếu cửa chưa được đóng chắc chắn.

Việc đun và làm nóng bằng lò vi sóng có ảnh hưởng tới thức ăn?

Với quan điểm cho rằng thức ăn nấu bằng lò vi sóng dễ bị ung thư, điều này hoàn toàn không đúng. Lò vi sóng sử dụng sóng điện từ cực ngắn và có tần số cao nên làm chín thức ăn rất nhanh, lượng vitamin ít bị phân hủy. Việc nấu hay hâm nóng không làm thay đổi thành phần thức ăn mà nó chỉ giúp làm nóng. Không có bằng chứng nào về việc độc tố hình thành trong đồ ăn hay có các chất gây ung thư. Nếu bạn nấu thức ăn quá lửa, khi đó thành phần dinh dưỡng trong thức ăn mới thay đổi. Do đó có thể kết luận rằng lò vi sóng không gây biến đổi thành phần dinh dưỡng trong đồ ăn.

Thức ăn nấu bằng lò vi sóng chỉ gây độc hại khi vật dụng chứa đựng thực phẩm không phù hợp. Không được đưa đồ dùng bằng kim loại hoặc bát đĩa nhựa, sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò, vì kim loại dẫn điện, có thể gây cháy nổ. Chỉ dùng vật chứa đựng là thủy tinh và sành sứ, tuy nhiên nên thận trọng với đồ sứ sản xuất thủ công vì thường có hàm lượng chì cao.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn các tia bức xạ rò rỉ ra từ lò vi sóng?

Nếu cửa lò vi sóng bị hỏng hay đóng không chặt chắc chắn các tia bức xạ sẽ phát ra ngoài gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy thực hiện các lời khuyên sau:

1. Đóng chặt cửa lò

2. Thường xuyên kiểm tra xem cửa lò có hoạt động tốt hay không

3. Thường xuyên vệ sinh lau chùi bên trong lò


Ngoài ra, nên sử dụng những vật chứa đồ ăn thức uống phù hợp hay bảo dưỡng lò vi sóng định kỳ để đảm bảo an toàn.

Bản thân lò vi sóng không gây hại tới sức khỏe nếu bạn biết sử dụng đúng cách và cẩn thận. Vậy lò vi sóng loại nào tốt?


Share on Google Plus

About Dinh Tuong

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét